WNBA

อาจเป็นเรา : ผู้เล่น WNBA พูดถึงการกักขัง บริทนีย์ ไกรเนอร์

เพื่อนร่วมทีมบาสเก็ตบอล USA ของ บริทนีย์ ไกรเนอร์ สองคนได้หยุดนิ่งจากการถูกคุมขังของผู้เล่นดาวรุ่งในรัสเซีย

ผู้เล่น WNBA ส่วนใหญ่ลังเลที่จะพูดถึงการกักขัง ไกรเนอร์ ในข้อหายาเสพติดในรัสเซียโดยหวังว่าจะหลีกเลี่ยงไม่ให้คดีของเธอเสียหาย

“คนบอกว่าเธอสูง 6 ฟุต 9 นิ้ว เธอแตกต่างออกไป มันไม่เกี่ยวกับเรื่องนั้นจริงๆ” แองเจิล แมคโคทรี นัก บาสเกตบอล ของสหรัฐอเมริกา กล่าวเมื่อวันพุธที่ค่ายฝึกซ้อมของทีมในมินนิอาโปลิส “อาจจะเป็นพวกเราก็ได้”

ผู้เล่นต่างพูดคุยกันเกี่ยวกับวิธีการช่วยเหลือ ไกรเนอร์ ให้ดีที่สุดในชุมชนของตน ผู้เล่นของ WNBA นั้นมีความเหนียวแน่นมากในอดีตเมื่ออยู่เบื้องหลังปัญหาต่างๆ เช่น การลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งและการเคลื่อนไหวของ Black Lives Matters

ในช่วงสองสามสัปดาห์แรกหลังการคุมขังของ ไกรเนอร์มีการตัดสินใจว่าเป็นการดีกว่าสำหรับพวกเขาที่จะพูดน้อยลง

ดาว Phoenix Mercury ถูกควบคุมตัวหลังจากมาถึงสนามบินมอสโกเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ของรัสเซียกล่าวว่าการค้นหากระเป๋าเดินทางของเธอเผยให้เห็นตลับ vape ที่ถูกกล่าวหาว่ามีน้ำมันที่ได้มาจากกัญชา ซึ่งอาจได้รับโทษสูงสุด 10 ปีในคุก Griner กำลังเดินทางกลับประเทศหลังจากลีกรัสเซียหยุดพักการแข่งขัน Fiba World Cup รอบคัดเลือก

“เรื่องใหญ่คือเราต้องไปที่นั่น มันคือ BG แต่ก็เป็นใครก็ได้” บรีอันนา สจ๊วร์ต ผู้มีรายได้กว่า 1 ล้านดอลลาร์เพื่อเล่นในรัสเซียกล่าว “ผู้เล่น WNBA จำเป็นต้องได้รับคุณค่าในประเทศของพวกเขา และพวกเขาจะไม่ต้องไปเล่นในต่างประเทศ”

นอกจากให้การสนับสนุน ไกรเนอร์ แล้ว สจ๊วร์ตยังต้องการช่วยเหลือองค์กรการกุศลที่ Mercury All-Star มีส่วนเกี่ยวข้องมานาน นั่นคือ The Phoenix Rescue Mission

“ในขณะที่ BG ไม่อยู่ ฉันต้องการสนับสนุนเธอและงานการกุศลของเธอ และทำในสิ่งที่ฉันทำได้จากมุมมองนอกศาลเพื่อช่วยเธอและครอบครัวของเธอ” สจ๊วตกล่าว

ufabet

รัสเซียเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้เล่น WNBA เช่น Stewart, McCoughtry และ Griner ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาเนื่องจากเงินที่พวกเขาสามารถทำเงินได้ในช่วงฤดูหนาว

WNBA ได้พยายามเพิ่มเงินเดือนผู้เล่นและหาวิธีอื่น ๆ เพื่อชดเชยผู้เล่นในข้อตกลงการเจรจาต่อรองแบบกลุ่มล่าสุดซึ่งได้รับการให้สัตยาบันในปี 2020 สัญญาซึ่งดำเนินไปจนถึงปี 2570 จ่ายเงินให้ผู้เล่นโดยเฉลี่ย 130,000 ดอลลาร์โดยดาราชั้นนำสามารถ รับมากกว่า 500,000 ดอลลาร์ผ่านเงินเดือน ข้อตกลงทางการตลาด การแข่งขันตามฤดูกาล และโบนัส CBA ยังให้เงินเดือนเต็มจำนวนในขณะที่ผู้เล่นลาคลอด ผลประโยชน์ของครอบครัวที่เพิ่มขึ้น มาตรฐานการเดินทาง และการปรับปรุงด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีอื่นๆ

ทีมกฎหมายสำหรับผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย พยายามหาทางปล่อยตัว Griner อย่างเงียบๆ และปฏิเสธที่จะพูดเกี่ยวกับคดีนี้ นับตั้งแต่การจับกุมของเธอถูกเผยแพร่สู่สาธารณะ

จากพลเมืองสหรัฐฯ หลายพันคนที่ถูกจับและถูกจำคุกในเรือนจำในต่างประเทศ รัฐบาลสหรัฐฯ ได้กำหนดให้กลุ่มย่อยบางส่วนถูกควบคุมตัวโดยมิชอบ ซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่ช่วยให้คดีของพวกเขาได้รับความสนใจจากรัฐบาลในระดับพิเศษ และจัดให้อยู่ภายใต้การอุปถัมภ์ของผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษสำหรับ กิจการตัวประกันที่กระทรวงการต่างประเทศ รัฐบาลสหรัฐฯ ยังไม่ได้จัดกรณีของ Griner ไว้ในหมวดหมู่นั้น

Griner ไม่ใช่ชาวอเมริกันเพียงคนเดียวที่ถูกคุมขังในรัสเซีย ทหารผ่านศึกนาวิกโยธิน Trevor Reed ถูกตัดสินจำคุกเก้าปีในปี 2020 ในข้อหากล่าวหาว่าเขาทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจในมอสโก และพอล วีแลน ผู้บริหารด้านความมั่นคงของบริษัทมิชิแกน รับโทษจำคุก 16 ปี ในข้อหาจารกรรมที่ครอบครัวของเขาและรัฐบาลสหรัฐฯ ระบุว่าเป็นเท็จ เจ้าหน้าที่สหรัฐได้เรียกร้องให้มอสโกปล่อยตัวพวกเขาต่อสาธารณชน

ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ pradubyon.com

Releated